Lập trình viên BitClub tuyên bố có tội với gian lận 722 triệu đô la

Lập trình viên BitClub, một thành viên khét tiếng của tin tặc “Gang of Five”, đã phạm tội bắt nguồn từ các mưu đồ của anh ta để lừa đảo hàng triệu đô la từ hơn 100 nạn nhân. Tham gia tổ chức này đã mang đến cho Lập trình viên BitClub quyền lực đáng kể đối với các tổ chức tài chính và cá nhân. Như trang web đưa ra: “Gang of Five – Lập trình viên BitClub, hay còn gọi là Pablo – giúp chúng tôi bảo vệ khách hàng, bảo vệ máy chủ của chúng tôi, bảo vệ tất cả các thành viên của chúng tôi … và hoạt động như bộ phận thực thi của chúng tôi, cung cấp dịch vụ trung thực và kỹ lưỡng cho nó thành viên. Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi. ”

Trang web của BitClub tự hào về sức mạnh to lớn mà nó cung cấp cho các thành viên của mình, nói rằng: “BitClub là một nền tảng an toàn, chi phí thấp, thân thiện với người dùng, cho phép bạn thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến miễn phí. Là một phần của Gang of Five có nghĩa là bạn có quyền truy cập kiến thức đó quá giá trị để giữ bí mật. ”

Theo các công tố viên Liên bang, BitClub khuyến khích những kẻ lừa đảo sử dụng nền tảng này cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm rửa tiền, trộm danh tính, tiếp thị qua điện thoại, lừa đảo thẻ tín dụng và spam. Một nhà tuyển dụng BitClub đã viết trong một email: “Bạn có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi cho bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng chỉ khi bạn tuân theo một bộ quy tắc và cũng không nói dối với mọi người.”

Các thành viên của chương trình BitClub bao gồm các cá nhân sau: Pablo Perez; Alejandro Orellana-Bosco; Patrick Spina; Patrick Wilson; Kim Marks; và Joshua Aviles. Họ đã làm việc cùng nhau trong hơn năm năm để tạo thu nhập từ các hành vi tội phạm của họ. Orellana-Bosco được cho là một trong những nhà lãnh đạo của BitClub. Trước khi bị bắt, anh ta đã có được quyền truy cập vào các tài khoản cá nhân thuộc về các thành viên BitClub không nghi ngờ, bán thông tin cá nhân cho những người khác không phải là nạn nhân của anh ta.

Ngoài việc trả tiền cho các nhà cung cấp bằng BitClub, nhóm năm thành viên cũng kiếm tiền bằng cách quảng cáo cung cấp sản phẩm trên eBay. Rốt cuộc, nếu một sản phẩm tồn tại, họ sẽ bán nó. Việc bán hàng tạo ra nhiều doanh thu hơn và cho phép họ mở rộng hoạt động bất hợp pháp của họ.

Các thành viên BitClub bị cáo buộc đã kiếm được khoảng ba tỷ đô la từ các hoạt động của họ. BitClub tuyển thành viên thông qua nhiều phương pháp.

Một cách mà họ tìm kiếm thành viên mới là thông qua các mạng xã hội, chẳng hạn như MySpace và Facebook. Các phương thức khác được BitClub sử dụng là đấu giá trực tuyến, quảng cáo và khuyến mãi bởi những người bán hàng tự do. Theo thời gian, các nhóm năm người tăng thành viên của họ.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ tiếp tục điều tra các hoạt động bị cáo buộc của các thành viên của băng đảng BitClub. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đang điều tra và đã yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về thủ phạm gọi đến đường dây nóng của họ theo số (866) 283-3245. Nếu bạn có thông tin về một kẻ lừa đảo, bạn nên liên hệ với Sở Mật vụ Hoa Kỳ ngay lập tức.